Hướng dẫn chơi Lunalight - Phần 1, phân tích deck list

Hướng dẫn chơi Lunalight - Phần 1, phân tích deck list

Lunalight hay Moonlight là bộ bài được sử dụng bởi nhân vật Serena trong phần anime Arc-V. Trong anime, deck mang lối chơi triệu hồi dung hợp ra các quái thú chủ lực của deck là Cat Dancer, Panther Dancer, Leo Dancer với những hỗ trợ buff ATK, tấn công nhiều lần để kết thúc đối phương. Khác với anime với một khả năng spam quái thú nhiều cũng như không giới hạn về phương thức triệu hồi từ extra deck, Lunalight được tận dụng như là 1 engine trong deck combo.
Giới thiệu về các lá bài Lunalight

 

Đặc điểm chung của các quái thú Lunalight:

Hệ: DARK, hoặc LIGHT.

Type: Beast-Warrior.

Extra deck: Fusion.

Hầu như các quái thú Lunalight có 2 khả năng đặc biệt bao gồm 1 hiệu ứng được người chơi chủ động kích hoạt (ignition) từ trên tay hoặc trên sân và 1 hiệu ứng có thể được kích hoạt khi các quái thú này bị gửi xuống mộ bởi hiệu ứng hay bị tiêu diệt,… (trigger).Các quái thú quan trọng trong tộc bài

 

Lunalight Kaleido Chick (Key)

Kaleido Chick là quái thú được tận dụng rất nhiều lần trong combo.

Quái thú này có thể gửi 1 quái thú Lunalight khác từ DECK hoặc EXTRA DECK xuống mộ, khi được sử dụng làm nguyên liệu dung hợp nếu quái thú Kaleido Chick này ngửa trên sân sau khi sử dụng hiệu ứng, bạn có thể xem Kaleido Chick là quái thú cùng tên với quái thú Lunalight đã được gửi xuống mộ.

Tuy nhiên thì, trong thực tế Kaleido Chick rất ít khi được sử dụng đúng với chức năng của nó. Người chơi thường sử dụng quái thú này như một Foolish Burial để đưa các quái thú như Yellow Marten, Emerald Bird, … để có thể hồi sinh chúng lại tạo thêm body. Hơn thế nữa, bởi vì việc phải gửi các quái thú Lunalight xuống mộ là COST, Ash Blossom hay các khả năng negate khác của Infinite Impermanence, Effect Veiler cũng không thể ngăn được Kaleido Chick gửi quái thú từ deck xuống mộ, và khi gửi được các quái thú đó xuống mộ thì quái thú này cũng đã hoàn thành xong nhiệm vụ của mình.

Hiệu ứng này của Kaleido Chick chỉ giới hạn 1 lần/lượt ở bản thân mỗi copy của Kaleido Chick ở trên sân chứ không ảnh hưởng đến các quái thú cùng tên khác. Có nghĩa là nếu bạn có nhiều Kaleido Chick trên sân, mỗi Kaleido Chick có thể thực hiện hiệu ứng này một lần. Hay bằng cách nào đó bạn đưa Kaleido Chick rời khỏi sân sau khi đã sử dụng hiệu ứng sau đó triệu hồi lại chúng, bạn có thể tái sử dụng hiệu ứng này lại thêm lần nữa (sẽ được nói sau trong phần combo).

Kaleido Chick là một quái thú vô cùng quan trọng trong chiến thuật bởi khả năng gửi số lượng các quái thú Lunalight xuống mộ từ deck đáng kể cũng như mang một level 4 vô cùng đẹp dễ dàng triệu hồi bình thường cũng như làm nguyên liệu cho các quái thú rank 4 khác.

Ngoài hiệu ứng trên, Kaleido Chick còn có 2 hiệu ứng khác:

Lấy lại đúng 1 lá bài Polymerization (target) từ mộ lên tay khi bị gửi xuống mộ bởi hiệu ứng của lá bài (giới hạn 1 lần/lượt lên các Kaleido Chick khác).

Ngăn không cho đối phương kích hoạt hiệu ứng, các lá bài trong battle phase trong lượt quái thú này bị loại bỏ.

Các hiệu ứng này chủ yếu phục vụ cho chiến thuật Lunalight otk, nơi đáng lẽ ra Kaleido Chick thuộc về.

Lunalight Tiger (Key)

Lunalight Tiger là 1 quái thú pendulum hệ LIGHT level 3, khác với đa số còn lại là hệ DARK level 4, cũng quan trọng khi quái thú này là key sử dụng để phối hợp cùng với Kaleido Chick.

Cả hiệu ứng pendulum và phần hiệu ứng quái thú của Tiger đều liên quan đến khả năng triệu hồi đặc biệt quái thú Lunalight từ mộ lên sân:

Khi đang ở pendulum zone, 1 lần/lượt bạn có thể triệu hồi đặc biệt 1 quái thú Lunalight lại từ mộ (target), quái thú này sẽ bị vô hiệu hóa hiệu ứng, không thể tấn công và sẽ bị tiêu diệt ở end phase.

Hiệu ứng quái thú của Tiger có thể được kích hoạt khi lá bài này bị tiêu diệt, bạn có thể triệu hồi lại 1 Lunalight từ mộ (target) và quái thú này sẽ không phải chịu bất kỳ ràng buộc nào. Hiệu ứng này của Tiger chỉ được sử dụng 1 lần/lượt.

Tương tự như Kaleido Chick, hiệu ứng khi ở pendulum zone của Tiger có thể được tái sử dụng lại trong cùng lượt với nhiều copy khác nhau của Tiger. Bạn có thể dùng 2 Tiger ở cả 2 pendulum zone để hồi sinh lại 2 Lunalight mà không cần quan tâm đến giá trị của scale vì deck rất rất ít khi triệu hồi pendulum.

Nhờ vào khả năng đẩy card về tay của Yellow Marten, bạn cũng có thể trả Tiger từ sân lại lên tay để tái kích hoạt hiệu ứng này lần nữa.

Vì là 1 quái thú pendulum trong một deck fusion, không có quá nhiều cách để lấy lại Tiger lúc đang trong extra deck (pendulum card trên sân khi xuống mộ sẽ được đặt vào extra deck face-up thay vì gửi nó xuống mộ). Gần như Tiger mất đi khả năng loop của cô ấy khi bị đưa vào extra deck làm chậm combo của bạn. Do đó bạn cần cân nhắc khi có muốn chủ động kích hoạt phần hiệu ứng quái thú của Tiger hay không (thông thường người chơi sẽ dùng Tornado Dragon để tiêu diệt cô ấy khi đang trong pendulum zone).

Trong tộc bài Lunalight, Black Sheep là quái thú có khả năng lấy lại Tiger khi đang trong extra deck lại lên tay. Nhưng bạn chỉ có thể thực hiện điều này khi cô ấy được sử dụng làm nguyên liệu dung hợp và được đưa xuống mộ, điều này cũng để tránh người chơi quá lạm dụng vào Lunalight để sử dụng trong các deck khác.

Lunalight Yellow Marten (Key)

Lunalight Yellow Marten có 2 hiệu ứng và mỗi hiệu ứng của Yellow Marten chỉ được sử dụng 1 lần/lượt. Quái thú này là target ưu tiên cho cost của Kaleido Chick.

Khi Yellow Marten đang ở dưới mộ, bạn có thể đưa 1 lá bài Lunalight từ trên sân bạn lên tay (target), trừ Yellow Marten, triệu hồi đặc biệt quái thú này từ mộ, tuy nhiên lá bài này sẽ bị loại bỏ nếu rời khỏi sân. Bạn có thể tận dụng hiệu ứng này của Yellow Marten để đưa Tiger trở lại lên tay và sử dụng hiệu ứng pendulum của Tiger thêm lần nữa.

Hiệu ứng khác của Yellow Marten có thể được kích hoạt khi cô ấy được đưa xuống mộ bằng hiệu ứng của các lá bài khác, bạn có thể lấy 1 phép/bẫy Lunalight từ deck lên tay. Hiệu ứng này cũng chỉ phục vụ cho Lunalight theo lối chơi thuần là chủ yếu, các lá bài tốt nhất có thể search được nhờ vào Yellow Marten gồm có Lunalight FusionLunalight Serenade Dance.

Bạn cần phân biệt rõ cost và effect với nhau. Hành động gửi 1 quái thú Lunalight từ deck/extra deck xuống mộ của Kaleido Chick được xem như là cost (nằm trước dấu chấm phẩy (;)), do vậy Yellow Marten không thể kích hoạt hiệu ứng để lấy 1 phép/bẫy Lunalight lên tay được. 

Lunalight Emerald Bird (Key)

Lunalight Emerald Bird có 2 hiệu ứng và mỗi hiệu ứng của Emerald Bird chỉ được sử dụng 1 lần/lượt.

Emerald Bird là một trong những cách giúp cho bạn có thể kích hoạt được hiệu ứng dưới mộ của các lá bài Lunalight, khi được triệu hồi thường/đặc biệt, bạn có thể gửi 1 lá bài Lunalight từ tay xuống mộ, và rút 1 lá bài.

Nhờ vào việc gửi 1 lá bài từ tay xuống mộ là hiệu ứng, Yellow Marten có thể sử dụng được hiệu ứng seard bài phép/bẫy của cô ấy. Serenade Dance cũng đưa xuống mộ dễ hơn nhờ vào Emerald Bird.

Do không có giới hạn về tên của lá bài cần gửi xuống mộ nên bạn hoàn toàn có thể gửi Emerald Bird từ trên tay xuống cho hiệu ứng này. Khi Emerald Bird được gửi xuống mộ bởi hiệu ứng của các lá bài, bạn có thể triệu hồi 1 quái thú Lunalight level 4 hoặc thấp hơn (target) từ mộ hay đang bị loại bỏ (banish) lại lên sân ở thế thủ. Đây cũng là một cách để giúp cho Lunalight có thể tiếp tục duy trì nguồn tài nguyên quái thú của deck, đặc biệt hơn hết là khả năng lấy lại các quái thú Lunalight đang bị loại bỏ.Các quái thú khác của tộc bài

 

Lunalight Crimson Fox (Bảo kê)

Lunalight Crimson Fox hỗ trợ nhiều cho các quái thú Lunalight trong chiến thuật otk cũng như là một bảo kê cho các quái thú này.

Khi quái thú này được gửi xuống mộ bởi hiệu ứng, bạn có thể biến atk của 1 quái thú face-up trên sân đối phương thành 0 (target) cho đến hết lượt.

Crimson Fox ở dưới mộ còn có thể bảo kê cho các quái thú Lunalight của bạn. Khi có bất kỳ lá bài hay hiệu ứng nào target quái thú Lunalight bạn điều khiển, bằng cách banish Crimson Fox từ mộ, bạn có thể vô hiệu hóa sự kích hoạt, và cả 2 người chơi sẽ tăng 1000LP.

Crimson Fox bảo kê giúp cho bạn giữ được các quái thú Lunalight trên sân tránh khỏi các hiệu ứng tiêu diệt, loại bỏ có target để cho người chơi có thể tiếp tục combo bằng cách sử dụng các quái thú đó làm nguyên liệu link, xyz, fusion, …

Một điều đáng tiếc ở Crimson Fox chính là quái thú này không thể bảo kê được cho Tiger khi đang ở pendulum zone cũng như khả năng negate nhưng không destroy làm cho Blue Cat không có đất diễn trong deck khi mà Crimson Fox có thể respond lại chính người sở hữu của nó.

Ngoài bảo kê giúp cho bạn giữ được tài nguyên quái thú trên sân và giúp chũng không bị banish khi ở trên sân bởi đối phương thì Crimson Fox gần như không thể hiện được gì thể, khi Kaleido Chick gửi Lunalight từ deck/extra deck xuống mộ là cost và các quái thú Lunalight cần được xuống mộ bởi hiệu ứng để có thể kích hoạt hiệu ứng của chúng, và đôi khi là tăng cho đối phương 1000LP lại làm cho … khả năng otk của deck thất bại. Bù lại thì Crimson Fox không có bất kỳ giới hạn sử dụng hiệu ứng nào lên quái thú này.

Lunalight Black Sheep (Hồi tài nguyên)

Lunalight Black Sheep có 2 hiệu ứng có thể được sử dụng khi ở trên tay và khi ở dưới mộ. Cả 2 hiệu ứng của Black Sheep đều không có giới hạn số lần có thể kích hoạt trong lượt.

Bằng cách discard lá bài này, bạn có thể hoặc lấy đúng 1 Polymerization từ deck lên tay, hoặc lấy 1 quái thú Lunalight từ mộ lên tay. Black Sheep là một hỗ trợ dung hợp cũng như là hỗ trợ search bất kỳ quái thú Lunalight nào bạn muốn gián tiếp qua Kaleido Chick.

Như mình đã đề cập thì Black Sheep là một quái thú Lunalight hữu dụng nhất giúp bạn lấy lại Tiger từ extra deck. Tuy nhiên điều kiện kích hoạt hiệu ứng khi lá bài này được đưa xuống mộ bởi các hiệu ứng khó hơn các quái thú Lunalight khác. Hiệu ứng này có thể được kích hoạt nếu như lá bài này được làm nguyên liệu dung hợp cho sự triệu hồi dung hợp và gửi xuống mộ, bạn có thể lấy lại lên tay 1 quái thú Lunalight pendulum face-up từ extra deck hoặc 1 quái thú Lunalight từ mộ của bạn.

Không quá khó hiểu khi quái thú này không mang level 4 như đa số các quái thú Lunalight khác cũng như điều kiện kích hoạt hiệu ứng khó hơn, điều này giúp cho Lunalight có được cái chất của deck hơn thay vì là 1 engine chạy thuê cho các deck xyz 4 khác. Tuy nhiên thì Black Sheep lại không bắt buộc bạn phải sử dụng cô ấy làm nguyên liệu dung hợp cho các quái thú Lunalight thì mới có thể lích hoạt được hiệu ứng. Hiệu ứng khi ở dưới mộ của Black Sheep có thể được kích hoạt kể cả khi cô ấy sử dụng để triệu hồi dung hợp ra các quái thú khác. Một số quái thú dung hợp khác mà bạn có thể chơi trong Lunalight như là Mudragon, Garura, Guardian Chimera, …

Lunalight Purple Butterfly (Cộng quái thú trên sân)

Lunalight Purple Butterfly cũng có 2 hiệu ứng trên tay và dưới mộ, và bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của Purple Butterfly 1 lần/lượt.

Bạn có thể loại bỏ quái thú này từ mộ (cost) để triệu hồi 1 quái thú Lunalight từ trên tay.

Khi lá quái thú này ở trên tay hoặc trên sân, bạn có thể gửi quái thú này xuống mộ (cost) để tăng cho 1 quái thú Lunalight (target) của bạn thêm 1000ATK cho đến hết lượt này.

Purple Butterfly là một quái thú Lunalight mà bạn có thể chủ động sử dụng hiệu ứng của nó, tuy nhiên khá đáng tiếc khi hiệu ứng tăng ATK của quái thú này không phải là quick effect.

Lunalight Wolf (Polymerization)

Lunalight Wolf là quái thú pendulum scale 1 của Lunalight. Nhờ vào quái thú này mà Lunalight của bạn có thêm một cách triệu hồi dung hợp khác mà không cần phải lấy Polymerization thông qua Black Sheep. Hiệu ứng của quái thú này khi ở pendulum zone giúp cho bạn có thể triệu hồi dung hợp các quái thú Lunalight bằng cách loại bỏ nguyên liệu từ trên sân, dưới mộ.

Wolf khi là quái thú ở trên sân mang hiệu ứng làm cho các quái thú Lunalight của bạn có thể gây thiệt hại xuyên thủ để có thể nhanh chóng kết thúc đối phương.

Lunalight Blue Cat và Lunalight White Rabbit (Không quá quan trọng trong deck)

 Phép và bẫy

 

Lunalight Fusion (Lá bài Fusion của riêng tộc bài)

Là một deck fusion, Lunalight cũng có riêng cho mình một lá bài Fusion bên cạnh các hỗ trợ search xoay quanh lá bài dung hợp cổ điển Polymerization chính là Lunalight Fusion. Bạn chỉ có thể kích hoạt Lunalight Fusion 1 lần/lượt.

Lunalight Fusion chỉ có thể triệu hồi dung hợp được quái thú Lunalight, nguyên liệu được sử dụng có thể từ trên tay, sân như Polymerization. Ngoài ra bạn có thể sử dụng đúng 1 quái thú Lunalight từ deck/extra deck nếu như đối phương của bạn có quái thú triệu hồi từ extra deck ở trên sân. Lunalight Fusion giúp cho bạn có thể triệu hồi ra được các quái thú như Leo Dancer, Panther Dancer dễ dàng hơn bằng các nguyên liệu được sử dụng từ extra deck, cũng như giúp cho các quái thú Lunalight có thể trigger hiệu ứng của chúng khi được gửi xuống mộ.

Lunalight Serenade Dance (Bẫy vĩnh cửu)

Lunalight Serenade Dance Lunalight Serenade Dance
Lunalight Serenade Dance
Trap Continuous
Lunalight Serenade Dance

  Hiệu ứng (VN):

  Khi (các) quái thú Fusion được Triệu hồi Fusion đến sân của bạn (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể chọn mục tiêu vào 1 trong các quái thú đó; áp dụng các hiệu ứng này theo trình tự.
  ● Triệu hồi Đặc biệt 1 "Lunalight Token" (Beast-Warrior / DARK / Cấp độ 4 / ATK 2000 / DEF 2000) đến sân của đối thủ.
  ● Mục tiêu đó nhận được 500 ATK cho mỗi quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển (ngay cả khi lá bài này rời khỏi sân).
  Trong Main Phase của bạn: Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Mộ của mình; gửi 1 lá bài từ tay của bạn đến Mộ, và nếu bạn làm điều đó, Triệu hồi Đặc biệt 1 quái thú "Lunalight" từ Deck của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Lunalight Serenade Dance" một lần mỗi lượt.


  Hiệu ứng gốc (EN):

  When a Fusion Monster(s) is Fusion Summoned to your field (except during the Damage Step): You can target 1 of those monsters; apply these effects in sequence. ● Special Summon 1 "Lunalight Token" (Beast-Warrior/DARK/Level 4/ATK 2000/DEF 2000) to your opponent's field. ● That target gains 500 ATK for each monster your opponent controls (even if this card leaves the field). During your Main Phase: You can banish this card from your GY; send 1 card from your hand to the GY, and if you do, Special Summon 1 "Lunalight" monster from your Deck. You can only use this effect of "Lunalight Serenade Dance" once per turn.


  Lunalight Serenade Dance là 1 lá bài bẫy của tộc bài, lá bài này chủ yếu được trọng dụng ở hiệu ứng dưới mộ của nó. Bạn có thể loại bỏ Serenade Dance từ mộ (cost) để gửi 1 lá bài từ trên tay xuống mộ và triệu hồi đặc biệt 1 quái thú Lunalight từ trong deck lên sân. Lá bài này vừa giúp bạn triệu hồi được 1 quái thú mà bạn muốn từ deck và vừa giúp cho bạn có thể gửi các quái thú Lunalight xuống mộ để giúp cho chúng có thể trigger được hiệu ứng từ mộ.

  Bạn có thể sử dụng Foolish Burial Goods để gửi Serenade Dance từ deck xuống mộ, nếu lá bài này ở sẵn trên tay của bạn, bạn có thể gửi chúng xuống mộ dễ dàng hơn nhờ vào Emerald Bird hay Luna Light Perfume.

  Hiệu ứng trên sân của Serenade Dance cũng chỉ hỗ trợ cho lối chơi thuần của deck và không quá quan trọng. Đây là 1 lá bài bẫy vĩnh cửu, khi có quái thú được triệu hồi dung hợp lên sân bạn, bạn có thể chọn 1 trong 2 hiệu ứng có khả năng triệu hồi 1 token lên sân đối phương hoặc quái thú của bạn (target) sẽ tăng 500ATK ứng với mỗi quái thú của đối phương. Serenade Dance hỗ trợ cho các quái thú Lunalight của bạn có thể tấn công được nhiều lần để tối ưu lượt thiệt hại gây ra cho đối phương.

  Luna Light Perfume (Key)

  Là một hỗ trợ vô cùng quan trọng của Lunalight khi vừa có thể hồi sinh được quái thú Lunalight từ mộ và vừa là 1 searcher, Luna Light Perfume lại không phải là một lá bài Lunalight (khác nhau ở khoảng cách giữa Luna Light), điều này làm cho lá bài này không thể search được nhờ vào Yellow Marten và chỉ có thể chờ vào lượt rút bài của bạn. Không thể nào toàn diện hơn, cả 2 hiệu ứng của Luna Light Perfume đều không có bất kỳ giới hạn số lần sử dụng cũng như ràng buộc triệu hồi quái thú trong lượt.

  Bạn có thể kích hoạt lá bài này từ tay để triệu hồi lại 1 quái thú Lunalight từ mộ của bạn (target).

  Khi Luna Light Perfume ở dưới mộ, bạn có thể loại lá bài này ra khỏi mộ sau đó bỏ 1 lá bài từ tay (cost), lấy 1 quái thú Lunalight từ deck lên tay của bạn.  Extra deck

   

  Lunalight Cat Dancer (Key)

  Lunalight Cat Dancer có thể được triệu hồi dung hợp với nguyên liệu là 2 quái thú Lunalight, cô nàng này có thể được triệu hồi lại từ mộ sau khi đã được triệu hồi dung hợp.

  Cat Dancer có thể tấn công lên mỗi quái thú 2 lần, mỗi lần quái thú này declare an attack, đối phương sẽ nhận 100 thiệt hại LP.

  Ngoài ra thì Cat Dancer còn có thể kích hoạt hiệu ứng (trong main phase 1) khiến cho quái thú không thể bị tiêu diệt bởi battle ở lần tấn công đầu tiên bằng cách hiến tế 1 quái thú Lunalight khác trên sân (cost). Bằng cách này thì Cat Dancer của bạn có thể giữ quái thú của họ và tấn công chúng lần 2 để có thể gây tối đa được lượng thiệt hại cho đối thủ của bạn.

  Tuy nhiên thì với một mình Cat Dancer, bạn vẫn chưa thể nào kết thúc được đối phương một cách dễ dàng như vậy được. Chỉ với 2400ATK, Cat Dancer rất cần các hiệu ứng hỗ trợ khác đến từ Crimson Fox hay Wolf để có thể gây được lượng sát thương đáng kể cho đối thủ cũng như nhờ Crimson Fox có thể giúp cho cô nàng này vượt qua được các quái thú công to một cách đơn giản hơn.

  Lunalight Panther Dancer và Lunalight Leo Dancer (Key)

  Lunalight Panther Dancer được triệu hồi dùng hợp với nguyên liệu bao gồm 1 Cat Dancer và 1 quái thú Lunalight. là 2 dạng dung hợp của Lunalight trong nguyên liệu có yêu cầu 1 quái thú dung hợp đúng tên. Thêm vào đó, các quái thú này chỉ có cách triệu hồi đặc biệt bằng triệu hồi dụng hợp với đúng số nguyên liệu đó.

  Thừa hưởng sức mạnh từ Cat Dancer, Panther Dancer có thể tấn công lên mỗi quái thú 2 lần và giữ chúng lại trên sân, không cho bị tiêu diệt sau lần tấn công đầu tiên, hơn nữa khả năng này của Panther Dancer không cần phải trả cost như của Cat Dancer. Sau mỗi lần Panther Dancer tiêu diệt 1 quái thú trong battle, quái thú này sẽ được tăng 200ATK cho đến hết battle phase, và thêm vào đó thì cô nàng này còn sở hữu hiệu ứng không bị tiêu diệt bởi hiệu ứng từ card của đối phương.

  Hơi khác so với Panther Dancer Cat Dancer, Leo Dancer không gây thiệt hại dựa vào việc tấn công quái thú đối phương, mà thay vào đó quái thú này sẽ tiêu diệt chúng và tấn công trực tiếp đối phương. Nếu Leo Dancer tấn công quái thú của đối phương, bạn có thể kích hoạt hiệu ứng và tiêu diệt hết toàn bộ các quái thú được triệu hồi đặc biệt trên sân đối phương (tại end damage step). Leo Dancer có thể tấn công đến 2 lần trong battle phase, do đó, quái thú này có thể tấn công thêm lần nữa và tấn công trực diện lên đối phương.

  Là dạng dụng hợp của Panther Dancer và 2 quái thú Lunalight khác, Leo Dancer không thể bị target bởi card cũng như không thể bị tiêu diệt bởi card của đối thủ, đồng thời quái thú này chỉ có cách triệu hồi duy nhất triệu hồi dung hợp lên sân.

  Lunalight Sabre Dancer (Buff ATK)

  Với một điều kiện triệu hồi yêu cầu đến 3 nguyên liệu dung hợp và chỉ có hiệu ứng tăng ATK khi ở trên sân, Sabre Dancer thường chỉ được sử dụng nhờ vào hiệu ứng tăng ATK dưới mộ hoặc không được sử dụng trong nhiều deck list.  Tạm kết

   

  Đi trước dàn sân, đi sau otk!!!

  Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn về các thành viên trong archetype Lunalight. Đây là một deck có lối chơi thú vị khi vừa có thể đi trước và vừa có thể đi sau nhờ vào sức spam quái thú cực mạnh mà không có bất kỳ restrict nào.

  Trong bài viết tiếp theo, mình sẽ tiếp tục đưa đến cho các bạn các engine, tech card có thể chơi được cùng với Lunalight cũng như một số lỗi mà các bạn mới chơi thường mắc phải khi sử dụng deck. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.
  Đơn vị đồng hành:

  - Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


  Deck được sử dụng gần đây trong TCG

  Không có dữ liệu Deck Mẫu được sử dụng gần đây trong TCG
  Top