Hướng dẫn chơi Labrynth

Hướng dẫn chơi Labrynth

Tactical Masters ra mắt đem đến cho người chơi 3 deck với 3 lối chơi độc lạ chưa từng có trước đây. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến với các bạn bộ bài Labrynth với chiến thuật chủ yếu xoay quanh các lá bài bẫy thường (normal trap).
Tổng quan về deck

 

Các lá bài Labrynth

 1. Các quái thú Labrynth có level đa dạng từ 1 đến 8, hệ DARK, Fiend.
 2. Quái thú Labrynth có quick effect có thể kích hoạt từ tay/sân với cost là bỏ lá bài đó xuống mộ.
 3. Một số hiệu ứng có thể được kích hoạt nếu bạn kích hoạt một lá bài bẫy thường và thành công hiệu ứng làm cho quái thú rời sân nhờ lá bài bẫy đó.
 4. Hiệu ứng có thể úp bài bẫy thường từ deck, tay, mộ lên sân.
 5. Có thể triệu hồi đặc biệt được các quái thú Fiend từ deck, tay, mộ.
 6. Lối chơi chủ yếu: Tập trung vào việc gián đoạn combo của đối phương bằng bài bẫy thường mang hiệu ứng chủ yếu là làm cho quái thú của đối phương rời khỏi sân.Core deck

 

Labrynth Stovie Torbie và Labrynth Chandraglier (Key)

Stovie Torbie Chandraglier mang hiệu ứng nhanh có thể giúp cho bạn úp 1 lá bài phép/bẫy Labrynth từ deck lên sân. Cost mà bạn phải trả để kích hoạt hiệu ứng này của Stovie TorbieChandraglier là bạn phải gửi chúng từ trên tay hoặc sân xuống mộ và bỏ thêm 1 lá bài từ tay.

Sự trao đổi 2:1 nhưng bù lại bạn sẽ có thể thực hiện thành công hiệu ứng này với tỷ lệ rất cao vì Ash Blossom không thể nào chặn được hiệu ứng này. Nhờ vào Stovie Torbie, Chandraglier mà việc set up sân khi đi đầu của bạn trở nên đơn giản hơn nhiều.

Trong trường hợp đối phương của bạn đi trước thì Stovie Torbie Chandraglier có thể kích hoạt hiệu ứng để úp 1 lá bài bẫy Labrynth từ deck sẵn sàng cho lượt đi tiếp theo.

Hai quái thú này có thể tự trồi lại từ mộ để có thể tái sử dụng hiệu ứng úp bài thêm nhiều lần nữa. Hiệu ứng này chỉ có thể được kích hoạt nếu như bạn kích hoạt bài bẫy thường làm cho quái thú rời khỏi sân.

 • Stovie Torbie có thể triệu hồi đặc biệt lại từ mộ.
 • Chandraglier có thể được lấy lại từ mộ lên tay.

Stovie Torbie Chandraglier có 2 hiệu ứng và bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của các quái thú cùng tên đó 1 lần/lượt.

Labrynth Cooclock (Key)

Cooclock có thể sử dụng để phối hợp với Stovie Torbie Chandraglier. Cooclock cũng có 2 hiệu ứng với cách sử dụng như 2 quái thú trên và bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của các quái thú cùng tên này 1 lần/lượt.

Hiệu ứng đầu tiên của Cooclock giúp cho bạn có thể kích hoạt được 1 lá bài bẫy thường trên sân trong lượt mà lá bài đó được úp nếu bạn có điều khiển quái thú Labrynth.

Cost để sử dụng hiệu ứng này của Cooclock nhẹ hơn Stovie Torbie Chandraglier vì bạn chỉ cần bỏ chính quái thú này xuống mộ, tuy nhiên Cooclock chỉ có thể kích hoạt được hiệu ứng khi ở trên tay mà thôi.

Cooclock có thể giải quyết được vấn đề mà các lá bài bẫy đang gặp phải chính là phải đợi chờ để có thể được kích hoạt. Kết hợp cùng với Stovie Torbie hay Chandraglier, bạn có thể sử dụng được Welcome Labrynth ngay trong lượt của mình rất nhanh chóng và dễ dàng.

Tuy nhiên, để có thể kích hoạt lá bài bẫy đó, bạn phải có điều khiển quái thú Labrynth. Điều này là dễ hiểu bởi vì hiệu ứng của cả 3 quái thú Cooclock, Stovie Torbie Chandraglier đều có thể sử dụng được ngay trong lượt của đối phương. Bạn không thể nào múa trong lượt của đối phương một cách dễ dàng được.

Cooclock cũng mang hiệu ứng giúp bạn có thể tái sử dụng lại hiệu ứng của chính nó ở các lượt sau giống như Stovie Torbie Chandraglier. Nếu có lá bài được gửi từ tay xuống mộ để kích hoạt bài bẫy thường, hoặc khi bạn kích hoạt hiệu ứng của 1 lá bài Labrynth, bạn có thể lấy lại Cooclock lên tay hoặc triệu hồi đặc biệt quái thú này từ mộ.

Arianna the Labrynth Servant và Ariane the Labrynth Servant (Key)

Nếu Arianna (màu lục) được triệu hồi bình thường/đặc biệt, bạn có thể lấy 1 lá bài Labrynth từ deck lên tay. Mang trong mình hiệu ứng giúp tăng cao tính ổn định của deck cùng với một con số level là 4 biến Arianna trở thành mục tiêu triệu hồi bình thường hàng đầu của chiến thuật Labrynth.

 

Ariane (màu hồng) có thể giúp bạn triệu hồi đặc biệt 1 quái thú Fiend level 4 trở xuống từ trong deck với cost là gửi 1 lá bài bẫy trên tay hoặc đang úp trên sân của bạn xuống mộ. Ariane cũng là 1 lựa chọn thích hợp cho lần triệu hồi thường trong lượt, quái thú này sẽ giúp bạn triệu hồi được Arianna trực tiếp từ deck.

 

Hiệu ứng còn lại của AriannaAriane có thể được kích hoạt nếu bạn làm quái thú rời sân bởi bài bẫy thường, bạn có thể rút 1 lá bài. Sau khi rút bài bằng hiệu ứng này, bạn có thể thực hiện thêm hiệu ứng sau:

Từ trên tay, bạn có thể úp 1 phép/bẫy lên sân hoặc triệu hồi 1 quái thú Fiend không giới hạn về level.

Với hiệu ứng thứ 2 này, bạn có thể triệu hồi Lovely Labrynth of the Silver Castle từ tay, hoặc bạn cũng có thể kết hợp cùng với các quái thú Fiend khác ngoài tộc bài để mở rộng cho chiến thuật của bạn.       

 

AriannaAriane đều có hiệu ứng giúp bạn lấy các lá bài cần thiết từ deck lên tay dễ dàng, nhưng Ariane lại được ít ưu tiên hơn so với Arianna. Điều dễ thấy nhất là bạn phải mất 1 lá bài bẫy thường để kích hoạt được hiệu ứng của Ariane trong khi Arianna không cần cost để kích hoạt hiệu ứng. Hiệu ứng của Arianna là hiệu ứng trigger có thể kích hoạt khi quái thú này được triệu hồi thường/ đặc biệt nên có thể linh hoạt sử dụng được trong lượt của cả 2 người chơi, còn hiệu ứng của Ariane là hiệu ứng ignition chỉ có thể được kích hoạt trong main phase lượt của bạn.

Lady Labrynth of the Silver Castle và Lovely Labrynth of the Silver Castle (Key)

Lady Labrynth of the Silver Castle Lady Labrynth of the Silver Castle
Lady Labrynth of the Silver Castle
DARK8
Lady Labrynth of the Silver Castle
 • ATK:

 • 3000

 • DEF:

 • 2900


Hiệu ứng (VN):

Trong khi bạn điều khiển một lá bài Úp, đối thủ của bạn không thể chọn mục tiêu vào lá bài này bằng các hiệu ứng của lá bài, cũng như không thể bị phá hủy bởi các hiệu ứng của lá bài của đối thủ. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng sau của "Lady Labrynth of the Silver Castle" một lần mỗi lượt. Nếu một lá bài hoặc hiệu ứng "Labrynth" hoặc một Lá bài Bẫy Thường được kích hoạt trong lượt này, ngoại trừ "Lady Labrynth of the Silver Castle" (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn ở Tư thế Phòng thủ. Khi một Bài Bẫy Thường được kích hoạt (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể Úp 1 Bẫy Thường với tên khác trực tiếp từ Deck của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

While you control a Set card, your opponent cannot target this card with card effects, also it cannot be destroyed by your opponent's card effects. You can only use each of the following effects of "Lady Labrynth of the Silver Castle" once per turn. If a "Labrynth" card or effect or a Normal Trap Card was activated this turn, except "Lady Labrynth of the Silver Castle" (Quick Effect): You can Special Summon this card from your hand in Defense Position. When a Normal Trap Card is activated (Quick Effect): You can Set 1 Normal Trap with a different name directly from your Deck.


Lovely Labrynth of the Silver Castle là một quái thú chủ lực của Labrynth. Quái thú này có thể giúp bạn úp lại 1 lá bài bẫy thường từ mộ mỗi lượt (có target), tuy nhiên lá bài đó chỉ có thể được kích hoạt khi bạn có quái thú Fiend.

Với Lovely, chiến thuật của bạn có thể được giữ ổn định qua nhiều lượt. Hầu như các lá bài giúp bạn lấy bài bẫy ra khỏi deck rất ít đồng thời bài bẫy rất khó để tái sử dụng, gần như là chỉ 1 lần. Lovely giúp cho bạn luôn có bài bẫy thường trên sân mỗi lượt đảm bảo cho sự “nhây” trong chiến thuật Labrynth.

Để có thể sử dụng được lá bài úp bởi hiệu ứng của Lovely, bạn phải điều khiển ít nhất là 1 quái thú Fiend ở trên sân. Điều này không phải là một khó khăn của deck bởi vì bản thân Lovely và các quái thú Labrynth khác đều là quái thú Fiend.

Lovely cũng mang hiệu ứng có thể kích hoạt nếu bài bẫy thường của bạn làm cho quái thú rời khỏi sân, bạn có thể tiêu diệt 1 lá bài trên sân đối phương hoặc 1 lá bài ngẫu nhiên trên tay đối thủ.

Lovely không cho phép đối phương kích hoạt hiệu ứng quái thú trong khi bạn đang kích hoạt bài bẫy thường. Hiệu ứng này có thể bảo kê cho bài bẫy của bạn sử dụng thành công dể trigger hiệu ứng của Lovely, đồng thời việc đối phương không thể kích hoạt hiệu ứng quái thú giúp cho bạn chiếm quyền ưu tiên để kích hoạt hiệu ứng của Lady.

Và đương nhiên là mỗi hiệu ứng kích hoạt của Lovely chỉ có thể được sử dụng 1 lần/lượt.

Mang 3 hiệu ứng có thể bảo hiểm cho bài bẫy, hồi hàng cũng như là bắn phá làm cho Lovely trở thành một quái thú chủ lực không thể thiếu trong Labrynth. Tuy nhiên Lovely không thể nào tự triệu hồi lên sân từ tay hoặc mộ. Điều này dẫn đến việc rút lên Lovely đôi lúc không phải là tốt.

Với level là 8 thì Lovely sẽ rất khó triệu hồi thường được lên sân vì Labrynth không phải là deck combo nhiều và để có thể triệu hồi được 2 quái thú lên sân phải mất 2 đến 3 lượt hoặc nếu trong 1 lượt thì cũng sẽ tốn khá nhiều tài nguyên. Thông thường, Lovely sẽ được triệu hồi đặc biệt bằng Arianna, Ariane, Welcome Labrynth, Labrynth Labyrinth.

 

Lady Labrynth of the Silver Castle cũng là 1 quái thú level 8 của Labrynth nhưng Lady lại cơ động hơn Lovely.

Lady mang 1 quick effect có thể kích hoạt để tự triệu hồi quái thú này từ tay ở thế thủ. Điều kiện để có thể kích hoạt hiệu ứng này của Lady là có bài bẫy thường hoặc hiệu ứng của lá bài Labrynth (trừ Lady) được kích hoạt trong lượt đó. Cooclock, Stovie Torbie, Chandraglier có thể kích hoạt trong lượt của đối phương, các quái thú này đồng thời cũng làm cho Lady đáp ứng được điều kiện để triệu hồi bản thân cô ấy từ trên tay.

Lúc ở trên sân, khi có 1 lá bài bẫy thường được kích hoạt, Lady có thể kích hoạt hiệu ứng giúp cho bạn úp thêm 1 lá bài bẫy thường khác tên với lá bài đang kích hoạt từ deck lên sân.

Hiệu ứng này của Lady bắt buộc phải chain trực tiếp vào lá bài bẫy đang kích hoạt, do đó nếu đối phương kích hoạt bài chian vào bài bẫy của bạn Lady sẽ không thể sử dụng được hiệu ứng này.

Khi đối phương sử dụng bài bẫy thường lại là một lợi thế cho Lady bởi vì Lady có thể sử dụng hiệu ứng khi 1 trong 2 người chơi kích hoạt bẫy thường, và lúc này chỉ có bạn là người cho quyền kích hoạt fast effect.

Lovely ở trên sân không cho đối phương chain hiệu ứng quái thú vào bài bẫy của bạn tăng thêm tỉ lệ thành công cho hiệu ứng này của Lady.

Khi hiệu ứng úp bài bẫy từ deck của Lady được kích hoạt, bạn không thể triệu hồi thêm 1 Lady khác từ tay bằng hiệu ứng của cô ấy.

Lady còn có thể tự bảo kê chính mình ở trên sân nếu như bạn có úp các lá bài khác. Lady sẽ không thể bị target bởi hiệu ứng bài của đối phương đồng thời cũng không thể bị tiêu diệt bởi hiệu ứng của các lá bài của đối phương.


Lovely hay Lady là quái thú trụ sân cuối cùng của Labrynth cũng là điểm yếu lớn nhất của deck. Các quái thú Labrynth không thể được hồi sinh từ mộ một cách dễ dàng, do đó việc bạn đánh mất đi quái thú chủ lực của mình gần như là chỉ còn cách chơi dựa vào các lá bài bẫy còn lại mà không còn cách nào khác để phục hồi các lá bài bẫy đó để duy trì tính lâu dài của chiến thuật.

Welcome Labrynth (Key)

Welcome Labrynth là 1 trong những lá bài quan trọng của chiến thuật.

Lá bài này giúp cho bạn triệu hồi đặc biệt 1 quái thú Labrynth từ deck, tuy nhiên sau đó, bạn chỉ có thể triệu hồi đặc biệt các quái thú Fiend từ deck/extra deck mà thôi.

Giới hạn triệu hồi của Welcome Labrynth làm hạn chế sự xuất hiện của lá bài này trong các deck khác nhưng cũng không thành vấn đề đối với Labrynth vì deck không cần triệu hồi các quái thú khác Fiend.

Welcome Labrynth cũng có thể úp lại từ mộ nếu bạn làm cho quái thú rời khỏi sân bằng hiệu ứng của bài bẫy thường, bạn không thể kích hoạt hiệu ứng này trong lượt lá bài này xuống mộ.

Labrynth Barrage (Key)

Labrynth Barrage có thể kích hoạt và sao chép hiệu ứng của 1 lá bài bẫy thường đang được kích hoạt, ngoại trừ chính Labrynth Barrage. Đồng thời, khi sử dụng thành công lá bài này, cho đến hết lượt tiếp theo của đối phương, họ sẽ không nhận bất kỳ thiệt hại nào đến từ hiệu ứng của lá bài.

Khả năng sao chép hiệu ứng của Labrynth Barrage cho phép bạn kích hoạt hiệu ứng của các lá bài bị giới hạn sử dụng trong lượt có thể giúp cho bạn nhân đôi được lợi thế của mình.

Labrynth Labyrinth và Labrynth Set-Up (Key)

Labrynth LabyrinthLabrynth Set-Up là các lá bài phép thuộc Labrynth.

Labrynth Labyrinth thêm cho Welcome LabrynthFarewelcome Labrynth của bạn hiệu ứng bắn thêm 1 lá bài trên sân khi kích hoạt. Sau khi bạn kích hoạt bẫy thường không thuộc archetype Labrynth, bạn có thể triệu hồi 1 quái thú Fiend từ tay hoặc mộ lên sân.

Labrynth Set-Up thực hiện chức năng hồi hàng cho deck. Lá bài này có thể trả 2 phép/bẫy từ mộ hoặc đang bị loại bỏ (trừ Labrynth Set-Up và có target) và nếu bạn có điều khiển quái thú Fiend, bạn cũng có thể úp thêm số lượng tương ứng các lá bài bẫy thường (không thuộc archetype Labrynth) khác tên từ deck lên sân.

Farewelcome Labrynth và Labrynth Archfiend (Key)

Labrynth Archfiend có thể được triệu hồi từ tay nếu như bạn kích hoạt 1 lá bài bẫy thường. Khi Labrynth Archfiend được triệu hồi đặc biệt, bạn có thể úp thêm 1 lá bài bẫy thường (có thể kích hoạt nếu như quái thú tấn công) từ deck lên sân. Các lá bài bẫy mà Archfiend có thể tiếp cận được ít hơn so với Lady nên thường thì Archfiend ít được sử dụng hơn các quái thú Labrynth khác.

 

Farewelcome Labrynth là 1 mục tiêu của Archfiend.

Lá bài này có thể vô hiệu hóa đòn tấn công của 1 quái thú kèm theo đó là tiêu diệt 1 lá bài trên sân (có target) khi có người chơi sử dụng quái thú để tấn công. Chưa dừng lại ở đó, Farewelcome Labrynth còn cộng thêm cho bạn 1 lá bẫy thường ngoài archetype Labrynth được úp từ tay hoặc thẳng từ deck lên sân. Bạn cũng có thể bắn thêm 1 lá bài khác trên sân khi kết hợp Farewelcome Labrynth cùng với Labrynth Labyrinth.

Dù hiệu ứng cộng kha khá lợi thế cho bạn nhưng lá bài này chỉ có thể kích hoạt trong battle phase và bạn phải có điều khiển quái thú Fiend  bù lại thì lá bài này có thể kích hoạt mà không quan tâm ai là người tuyên bố tấn công.       Staple

 

Infinite Impermanence và Ash Blossom & Joyous Spring (Hand trap)

Hand trap xuất hiện ở hầu hết các deck trong game thời điểm hiện tại.

Linkuriboh, Relinquished Anima và Absolute King Back Jack (Hỗ trợ search)

Trong lượt của đối phương, bạn có thể loại bỏ Absolute King Back Jack từ mộ (cost) và xem top deck của bạn, nếu đó là một lá bài bẫy thường thì bạn có thể úp lên sân, lá bài bẫy đó cũng có thể kích hoạt ngay trong lượt này.

Để tăng tỉ lệ thành công check ra bài bẫy thường của Jack, quái thú này còn có thể kích hoạt hiệu ứng xem và sắp xếp thứ tự của 3 lá bài trên đầu chồng bài, điều kiện để có thể trigger hiệu ứng này của Jack là khi quái thú này được đưa xống mộ.

Jack cũng là một quái thú thích hợp cho lần triệu hồi thường trong lượt bên cạnh AriannaAriane. Thật may mắn vì đây là 1 quái thú level 1 nên bạn có thể đem Jack để triệu hồi link ra Linkuriboh hay Relinquished. Linkuriboh có thể bảo kê cho các quái thú của bạn trong battle phase cũng như có thể triệu hồi lại trong các lần sau giúp cho Jack có nhiều cơ hội để sử dụng hiệu ứng hơn.

Lord of the Heavenly Prison (Bảo kê)

Lord of the Heavenly Prison Lord of the Heavenly Prison
Lord of the Heavenly Prison
DARK10
Lord of the Heavenly Prison
 • ATK:

 • 3000

 • DEF:

 • 3000


Hiệu ứng (VN):

Trong Main Phase của bạn: Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng này; lá bài này trong tay của bạn sẽ bị lộ cho đến khi kết thúc lượt của đối thủ. Trong khi lá bài này được tiết lộ bởi hiệu ứng này, các lá bài Úp trên sân không thể bị phá hủy bởi hiệu ứng của lá bài. Nếu một Bài Phép / Bẫy được đặt được kích hoạt (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của mình, sau đó, nếu bạn kích hoạt hiệu ứng này trong khi lá bài này được tiết lộ, bạn có thể tiết lộ và Úp 1 Lá Bài Phép / Bẫy trực tiếp khỏi Deck của bạn, nhưng loại bỏ nó trong End Phase của lượt tiếp theo. Bạn chỉ có thể sử dụng 1 hiệu ứng "Lord of the Heavenly Prison" mỗi lượt, và chỉ một lần trong lượt đó.


Hiệu ứng gốc (EN):

During your Main Phase: You can activate this effect; this card in your hand becomes revealed until the end of your opponent's turn. While this card is revealed by this effect, Set cards on the field cannot be destroyed by card effects. If a Set Spell/Trap Card is activated (except during the Damage Step): You can Special Summon this card from your hand, then, if you activated this effect while this card was revealed, you can reveal and Set 1 Spell/Trap directly from your Deck, but banish it during the End Phase of the next turn. You can only use 1 "Lord of the Heavenly Prison" effect per turn, and only once that turn.


Lord of the Heavenly Prison là 1 quái thú xuất hiện nhiều trong các deck mang chiến thuật úp backrow. Quái thú này có thể bảo kê cho các lá bài úp của bạn khỏi sự tiêu diệt. Thêm vào đó, quái thú này còn cho bạn một lá chắn 3000 ATK/DEF và kéo thêm cho bạn 1 phép/bẫy bất kỳ từ deck ra cho bạn sử dụng ở lượt tiếp theo.

Barrier Statue of the Abyss (Floodgate)

Barrier Statue of the Abyss có thể được triệu hồi nhờ vào các lá bài Labrynth. So với mata hiện tại thì quái thú này thực sử không gây ra nhiều khó khăn cho đối phương cho lắm.

Archfiend's Ghastly Glitch (Hỗ trợ bắn phá)

Archfiend’s Ghastly Glitch có thể tiêu diệt được 1 lá bài trên sân (có target) nếu bạn có điều khiển quái thú Fiend trên sân, và sau đó bạn có thể gửi thêm 1 quái thú Fiend từ deck xuống mộ.

Bạn có thể tận dụng Ghastly Glitch để gửi Cooclock, Stovie Torbie hay Chandraglier để có thể nhặt chúng lại sau đó. Ngoài ra, lá bài này cũng có thể giúp bạn kích hoạt được hiệu ứng của Jack.

Một điểm mạnh khác của Ghastly Glitch là lá bài này không giới hạn số lần sử dụng trong lượt.

Một vài lá bài bẫy có thể phối hợp cùng với Labrynth

Điểm đặc trưng để kích hoạt được hiệu ứng của các lá bài Labrynth là bạn phải làm cho quái thú rời khỏi sân bởi bài bẫy bình thường.

Một vài lá bài bẫy thường khác mà bạn có thể sử dụng trong deck như sau:

 • Compulsory Evacuation Device hữu dụng để có thể đẩy các quái thú của bạn lại lên tay và sử tái dụng lại hiệu ứng, hoặc đẩy 1 quái thú được triệu hồi từ extra deck của đối phương trở lại cũng tạo cho đối phương kha khá khó khăn.
 • Torrential Tribute luôn gây sự khó chịu đến đối phương khi quái thú trên sân họ có thể bị lùa bất kỳ lúc nào.
 • Dogmatika Punishment đơn giản là 1 bắn lên quái thú của đối phương, điểm mạnh của lá bài này nằm ở việc bạn có thể gửi thêm 1 quái thú từ extra deck thẳng xuống mộ. Gửi các quái thú như N’tss, Wind Pegasus @Ignister, PSY-Framelord Omega, Fossil Warrior Skull Knight để tạo thêm các disruption.
 • Ice Dragon’s Prison là một lá bài tình huống có thể giúp bạn làm gián đoạn các hiệu ứng triệu hồi quái thú từ mộ của đối phương, với các deck dựa vào mộ bài thì lá bài này thực sự là một điều cực kỳ khó chịu.

Non Aggression Area, Dimensional Barrier và Time Seal (Một số lá bài bẫy khác)

Dimensional Barrier có thể ngăn không cho đối phương combo 1 lượt nếu như deck của họ không liên quan đến triệu hồi link và phụ thuộc hoàn toàn vào extra deck (fusion, synchro, xyz) hoặc ritual, pendulum.

Time Seal đơn giản là tướt đi draw phase của đối phương làm cho họ khó rút lên được các lá bài staple.

Non Aggression Area không cho đối phương triệu hồi thường/ đặc biệt hoặc úp quái thú trong lượt tiếp theo của họ. Lá bài này tương đối khó sử dụng vì bạn cần phải kích hoạt trong standby phase của mình.

Lovely là một nhân tố có thể biến cho các lá bài bẫy này trở nên OP khi các lá bài này có thể được úp lại từ mộ sau mỗi lần sử dụng nhờ vào Lovely!!

Deck Devastation Virus, Full Force Virus và Eradicator Epidemic Virus (Các lá bài Virus)

Với đa số các quái thú trong deck là DARK và các lá bài bẫy có thể được search rất dễ dàng, đây là nơi mà các lá bài Virus có thể dươc chơi và tạo nhiều đột biến cho trò chơi.Extra deck

Labrynth sử dụng các quái thú trong extra deck không quá nhiều, chủ yếu chúng thường dùng để trả cost cho Pot of Extravagance và cho hiệu ứng của Punishment. Mình xin gợi ý cho các bạn một số lựa chọn hiệu quả cho extra deck của Labrynth.

PSY-Framelord Omega, Elder Entity N'tss và Wind Pegasus @Ignister (Mục tiêu cho Punishment)

 

D/D/D Wave King Caesar, D/D/D Deviser King Deus Machinex và D/D/D Marksman King Tell (Tương tác trong lượt đối phương)

D/D/D Deviser King Deus Machinex D/D/D Deviser King Deus Machinex
D/D/D Deviser King Deus Machinex
DARK1010
D/D/D Deviser King Deus Machinex
 • ATK:

 • 3000

 • DEF:

 • 3000


Hiệu ứng (VN):

[ Hiệu ứng Pendulum ]
Khi bạn có một lá bài trong Vùng Pendulum khác của mình: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú Pendulum mà bạn điều khiển hoặc trong Mộ của bạn; Triệu hồi Đặc biệt lá bài đó trong Vùng Pendulum khác của bạn, và nếu bạn làm điều đó, hãy đặt quái thú Pendulum đã chọn mục tiêu đó vào Vùng Pendulum của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "D/D/D Deviser King Deus Machinex" một lần trong lượt.
[ Hiệu ứng quái thú ]
2 quái thú quỷ Cấp 10
Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng quái thú "D/D/D" mà bạn điều khiển làm nguyên liệu. (Chuyển nguyên liệu của nó vào lá bài này.) Bạn chỉ có thể điều khiển 1 "D/D/D Deviser King Deus Machinex" trong Vùng quái thú của bạn. Một lần trong mỗi Chuỗi, khi một Bài quái thú mà đối thủ điều khiển kích hoạt hiệu ứng của nó (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể tách 2 nguyên liệu từ lá bài này, hoặc hủy 1 lá bài "Dark Contract" mà bạn điều khiển, và nếu bạn làm điều đó, hãy đưa lá bài của đối thủ đó lá bài này vào lá bài này làm nguyên liệu. Một lần trong lượt, trong Standby Phase của bạn: Bạn có thể đặt lá bài này vào Vùng Pendulum của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] While you have a card in your other Pendulum Zone: You can target 1 Pendulum Monster you control or in your GY; Special Summon the card in your other Pendulum Zone, and if you do, place that targeted Pendulum Monster in your Pendulum Zone. You can only use this effect of "D/D/D Deviser King Deus Machinex" once per turn. [ Monster Effect ] 2 Level 10 Fiend monsters You can also Xyz Summon this card by using a "D/D/D" monster you control as material. (Transfer its materials to this card.) You can only control 1 "D/D/D Deviser King Deus Machinex" in your Monster Zone. Once per Chain, when a Monster Card your opponent controls activates its effect (Quick Effect): You can either detach 2 materials from this card, or destroy 1 "Dark Contract" card you control, and if you do, attach that opponent's card to this card as material. Once per turn, during your Standby Phase: You can place this card in your Pendulum Zone.


D/D/D Marksman King Tell D/D/D Marksman King Tell
D/D/D Marksman King Tell
DARK5
D/D/D Marksman King Tell
 • ATK:

 • 2300

 • DEF:

 • 2000


Hiệu ứng (VN):

2 quái thú Cấp 5
Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng "D/D/D" Rank 4 mà bạn điều khiển làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Một lần mỗi lượt, trong lượt của một trong hai người chơi, nếu bạn nhận bất kỳ hiệu ứng nào gây sát thương trong lượt này: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 mặt ngửa quái thú trên sân; nó mất 1000 ATK và DEF, và nếu nó làm điều đó, sẽ gây 1000 damage cho đối thủ của bạn. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể gửi 1 lá bài "D/D" hoặc "Dark Contract" từ Deck của bạn đến Mộ.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 Level 5 monsters You can also Xyz Summon this card by using a Rank 4 "D/D/D" Xyz Monster you control as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) Once per turn, during either player's turn, if you took any effect damage this turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 face-up monster on the field; it loses 1000 ATK and DEF, and if it does, inflict 1000 damage to your opponent. If this card is sent from the field to the Graveyard: You can send 1 "D/D" or "Dark Contract" card from your Deck to the Graveyard.


 

Evilswarm Exciton Knight, Abyss Dweller và Number 41: Bagooska the Terribly Tired Tapir (Một vài quái thú rank 4 thông dụng)

 

Number 39: Utopia, Divine Arsenal AA-ZEUS - Sky Thunder và Number S39: Utopia the Lightning (Quái thú xyz khác)

 

Accesscode Talker, Arc Rebellion Xyz Dragon và Raider's Knight (Hỗ trợ OTK)

 

Muckraker From the Underworld, Knightmare Unicorn và Knightmare Phoenix (Một số quái thú link)

 Phân tích deck

Phân tích deck

Với deck control thì lối đánh không giống nhau khi đối đầu với các deck khác nhau, điểm lưu ý của deck chủ yếu nằm ở việc bạn có thể sử dụng hiệu ứng của các quái thú theo thứ tự hợp lý tránh để miss the timing.Cách khắc chế Labrynth

 

Không deck nào là hoàn hảo, Labrynth cũng thế

Các lá bài có hiệu ứng lùa sân luôn là lựa chọn tốt khi đối đầu với những deck như Labrynth.

Dù cho có khả năng hồi phục đến từ Lovely nhưng như thế vẫn là chưa đủ khi thiệt hại mà bạn nhận lại từ Lightning Storm, Twin Twister lớn gấp nhiều lần.

Lovely chịu thua hoàn toàn trước Cosmic Cyclone vì quái thú này không có khả năng phục hồi được các lá bì vì loại bỏ khỏi trận đấu. Labrynth Set-Up là lá bài hiếm hoi có thể giúp deck back up lại các lá bài phép/bẫy đã bị loại bỏ, tuy nhiên lá bài này rất hiếm khi xuất hiện trong các deck list Labrynth.

Với Evenly Matched, bạn gần như không có cách nào để lấy lại các lá bài đã bị loại bỏ. 

Dù chơi nhiều trap, quái thú của Labrynth cũng rất quan trọng

Khả năng úp được các lá bài trực tiếp từ deck hoặc mộ lên sân giúp cho Labrynth né được các hand trap thông dụng như Ash Blossom hay Ghost Belle. Tuy nhiên Infinite Impermanence hay Effect Veiler vẫn có thể chặn được Arianna, Lovely, Lady tránh việc bị đối phương lăn cầu tuyết từ những giai đoạn rất sớm.

Bị Ash Blossom chặn ngay vào Welcome Labrynth cũng để lại một thiệt hại kha khá cho deck của bạn.

Labrynth mang khả năng hồi phục quái thú từ mộ rất kém nên việc giải quyết sớm được Arianna, LovelyLady làm cho deck rất dễ đuối về sau. Deck mẫu

 

Deck Labrynth format TCG

Cần 21 UR

UR Rarity
Lady Labrynth of the Silver Castle2 card
UR Rarity
Lovely Labrynth of the Silver Castle1 card
UR Rarity
Elder Entity N'tss3 card
UR Rarity
Linkuriboh3 card
UR Rarity
Relinquished Anima1 card
UR Rarity
Ash Blossom & Joyous Spring3 card
UR Rarity
D/D/D Deviser King Deus Machinex2 card
UR Rarity
Infinite Impermanence3 card
UR Rarity
Welcome Labrynth3 card

Main: 42 Extra: 15

2 cardLady Labrynth of the Silver Castle 2 cardLady Labrynth of the Silver Castle
Lady Labrynth of the Silver Castle
DARK8
Lady Labrynth of the Silver Castle
 • ATK:

 • 3000

 • DEF:

 • 2900


Hiệu ứng (VN):

Trong khi bạn điều khiển một lá bài Úp, đối thủ của bạn không thể chọn mục tiêu vào lá bài này bằng các hiệu ứng của lá bài, cũng như không thể bị phá hủy bởi các hiệu ứng của lá bài của đối thủ. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng sau của "Lady Labrynth of the Silver Castle" một lần mỗi lượt. Nếu một lá bài hoặc hiệu ứng "Labrynth" hoặc một Lá bài Bẫy Thường được kích hoạt trong lượt này, ngoại trừ "Lady Labrynth of the Silver Castle" (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn ở Tư thế Phòng thủ. Khi một Bài Bẫy Thường được kích hoạt (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể Úp 1 Bẫy Thường với tên khác trực tiếp từ Deck của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

While you control a Set card, your opponent cannot target this card with card effects, also it cannot be destroyed by your opponent's card effects. You can only use each of the following effects of "Lady Labrynth of the Silver Castle" once per turn. If a "Labrynth" card or effect or a Normal Trap Card was activated this turn, except "Lady Labrynth of the Silver Castle" (Quick Effect): You can Special Summon this card from your hand in Defense Position. When a Normal Trap Card is activated (Quick Effect): You can Set 1 Normal Trap with a different name directly from your Deck.


1 cardD/D/D Marksman King Tell 1 cardD/D/D Marksman King Tell
D/D/D Marksman King Tell
DARK5
D/D/D Marksman King Tell
 • ATK:

 • 2300

 • DEF:

 • 2000


Hiệu ứng (VN):

2 quái thú Cấp 5
Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng "D/D/D" Rank 4 mà bạn điều khiển làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Một lần mỗi lượt, trong lượt của một trong hai người chơi, nếu bạn nhận bất kỳ hiệu ứng nào gây sát thương trong lượt này: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 mặt ngửa quái thú trên sân; nó mất 1000 ATK và DEF, và nếu nó làm điều đó, sẽ gây 1000 damage cho đối thủ của bạn. Nếu lá bài này được gửi từ sân đến Mộ: Bạn có thể gửi 1 lá bài "D/D" hoặc "Dark Contract" từ Deck của bạn đến Mộ.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 Level 5 monsters You can also Xyz Summon this card by using a Rank 4 "D/D/D" Xyz Monster you control as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) Once per turn, during either player's turn, if you took any effect damage this turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 face-up monster on the field; it loses 1000 ATK and DEF, and if it does, inflict 1000 damage to your opponent. If this card is sent from the field to the Graveyard: You can send 1 "D/D" or "Dark Contract" card from your Deck to the Graveyard.


2 cardD/D/D Deviser King Deus Machinex 2 cardD/D/D Deviser King Deus Machinex
D/D/D Deviser King Deus Machinex
DARK1010
D/D/D Deviser King Deus Machinex
 • ATK:

 • 3000

 • DEF:

 • 3000


Hiệu ứng (VN):

[ Hiệu ứng Pendulum ]
Khi bạn có một lá bài trong Vùng Pendulum khác của mình: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú Pendulum mà bạn điều khiển hoặc trong Mộ của bạn; Triệu hồi Đặc biệt lá bài đó trong Vùng Pendulum khác của bạn, và nếu bạn làm điều đó, hãy đặt quái thú Pendulum đã chọn mục tiêu đó vào Vùng Pendulum của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "D/D/D Deviser King Deus Machinex" một lần trong lượt.
[ Hiệu ứng quái thú ]
2 quái thú quỷ Cấp 10
Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng quái thú "D/D/D" mà bạn điều khiển làm nguyên liệu. (Chuyển nguyên liệu của nó vào lá bài này.) Bạn chỉ có thể điều khiển 1 "D/D/D Deviser King Deus Machinex" trong Vùng quái thú của bạn. Một lần trong mỗi Chuỗi, khi một Bài quái thú mà đối thủ điều khiển kích hoạt hiệu ứng của nó (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể tách 2 nguyên liệu từ lá bài này, hoặc hủy 1 lá bài "Dark Contract" mà bạn điều khiển, và nếu bạn làm điều đó, hãy đưa lá bài của đối thủ đó lá bài này vào lá bài này làm nguyên liệu. Một lần trong lượt, trong Standby Phase của bạn: Bạn có thể đặt lá bài này vào Vùng Pendulum của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] While you have a card in your other Pendulum Zone: You can target 1 Pendulum Monster you control or in your GY; Special Summon the card in your other Pendulum Zone, and if you do, place that targeted Pendulum Monster in your Pendulum Zone. You can only use this effect of "D/D/D Deviser King Deus Machinex" once per turn. [ Monster Effect ] 2 Level 10 Fiend monsters You can also Xyz Summon this card by using a "D/D/D" monster you control as material. (Transfer its materials to this card.) You can only control 1 "D/D/D Deviser King Deus Machinex" in your Monster Zone. Once per Chain, when a Monster Card your opponent controls activates its effect (Quick Effect): You can either detach 2 materials from this card, or destroy 1 "Dark Contract" card you control, and if you do, attach that opponent's card to this card as material. Once per turn, during your Standby Phase: You can place this card in your Pendulum Zone.


 

Đầu tư một bộ bài TCG hoàn chỉnh

Tactical Masters – Yu-Gi-Oh! TRADING CARD GAME

Các lá bài thuộc archetype Labrynth được in toàn bộ trong hộp Tactical Masters phát hành vào tháng 08/2022.

Các hỗ trợ của deck như Absolute King Back Jack, Compulsory Evacuation Device, Trap Trick, Archfiend’s Ghastly Glitch đều được in trong Tatical Masters.

Torrential Tribute có thể được tìm thấy trong LED9 hay GRCR.

Lady Labrynth of the Silver Castle là hỗ trợ mới nhất của deck sẽ được in trong Darkwing Blast phát hành vào tháng 10/2022 tại TCG với độ hiếm là secret rare.

Pot of Extravagance có thể được tìm thấy ở 2 sản phẩm gần nhất là Maximum Gold El Dora Do và Structure deck: Albaz Strike.

Infinite Impermanence có thể được tìm thấy trong Structure deck: Cyber Strike.

Dimesional Barrier được phát hành rất nhiều lần với nhiều độ hiếm khác nhau giúp cho người chơi dễ dàng sở hữu được lá bài này.

Dogmatika Punishment cùng với Ice Dragon’s Prison được in lại trong MP21.

Ash Blossom giờ đây có thể tiếp cận được với người chơi dễ dàng hơn khi quái thú này được in lại 2 lần liên tục trong sản phẩm MP22 và Structure deck: Legend of the Crystals.

Nhìn chung thì deck với đa số các lá bài có thể được tìm thấy ở độ hiếm cực thấp giúp cho người chơi có thể tiết kiệm được ngân khố trong khâu xây dựng bộ bài.

Các quái thú trong extra deck không quá quan trọng, và bạn cũng có thể đầu tư nếu muốn.

N’tss rất khó tìm được vì lần in lại gần nhất trong sản phẩm Maximum Gold. Lựa chọn khả quan hơn là Wind Pegasus @Ignister được in lại trong MP21 và các quái thú Fossil có thể dễ dàng tìm được trong Ghost From The Past 2.

Các quái thú D/D/D cũng không quá khó để tìm kiếm vì chúng có độ hiếm thấp.

Các quái thú Knightmare hay các quái thú rank 4 dễ tìm kiếm cũng là lựa chọn tốt cho deck này.Lời kết

Lời kết

 

Chiến thuật bài bẫy ngày càng dễ thở hơn tại TCG

Ở thời điểm hiện tại bên TCG, các chiến thuật control dần trở nên dễ thở hơn và không còn bị các deck combo đè nhiều như trước. Hầu như các lựa chọn để khắc chế Labrynth đều nằm trong side deck nên Labrynth cũng có nhiều cơ hội để múa. Việc TCG cấm sử dụng Red Reboot cũng là một nháy buff nhẹ cho các deck trap có thể chơi được dễ dàng hơn ở game 2 và game 3.

Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ với Labrynth.
Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong TCG

Top