Hướng dẫn chơi Cubic

Hướng dẫn chơi Cubic

Aigami - một nhân vật Ngầu lòi xuất hiện ở trong movie Yugioh!: The Dark side of Dimensions - Chiếm rất nhiều Spotlight trong movie với vai trò làm Boss. Một movie bùng nổ với sự đầu tư rất kĩ lưỡng, chất từ hình ảnh tới các Nhân vật vậy nên lượng Fan của Aigami là rất đông đảo.

Hơn thế Deck mà Aigami mang trong movie chính là Cubic. Archetype này đã xuất hiện khá lâu trong Duel Links với vai trò là 1 deck Free to Play cho newbie, đặc biệt là deck này là hoàn toàn 100% free và phụ thuộc vào việc bạn cày cuốc, không tốn tới 1 gem nào cả.

Art của hàng Cubic cũng thuộc diện rất đẹp, deck càng được săn đón hơn khi game thả vào 1 quái thú boss Dark Cubic Lord cũng là hàng free. Tuy nhiên Cubic thực sự khá là yếu trong meta hiện tại, thậm chí như 1 youtuber nào đó đã bảo play to Lose :V, nhưng liệu với màn xuất hiện của boss monster, cubic có UNG THƯ và có tăng tính cạnh tranh lên không??

Tớ rất khuyên các bạn build deck này vì nó là deck hoàn toàn F2P, thi thoảng đổi gió cũng rất vui (aigami ngầu vkl)

Đánh giá chung: 6/10 

Những phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skill

 

Cubic Seeds (Skill Card) (25%)

Cubic Seeds là một phiên bản trước đây đã từng hoàn thiện hơn của bộ bài nhưng yêu cầu nhiều điều kiện hơn để đưa ra quái thú boss của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quản lý tốt rồi đưa ra Buster Gundil và thiết lập mộ của mình với Vijams, bạn sẽ làm được khá nhiều vòng lặp để tối đa hóa những gì Archetype này có thể làm.

Dimension Summon (Skill Card) (75%)

Free 1 summon từ skill giúp deck này gia tăng tốc độ lên khá nhiều, Free 1 Buster Gundil mà không cần phải tribute cũng phải là tệ với chỉ số 2000 ATK. Nhưng hãy lưu ý rằng đừng để quái thú được triệu hồi bằng skill này bị tiêu diệt vì nó sẽ gây thiệt hại tới điểm gốc của chính bạn.

Skill này là Twice per duel, khá là tốt nhưng quái thú sẽ không thể kích hoạt hiệu ứng khi triệu hồi của nó khi triệu hồi bằng skill ( ví dụ như là khả năng -800LP hoặc là khả năng mill của DUZA )Cubic Main monsters

 

Crimson Nova the Dark Cubic Lord (x1)

UR Rarity
Crimson Nova the Dark Cubic Lord
UR Rarity
Crimson Nova the Dark Cubic Lord
Crimson Nova the Dark Cubic Lord
DARK10
Crimson Nova the Dark Cubic Lord
 • ATK:

 • 3000

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách để lộ 3 quái thú "Cubic" khác trên tay của bạn với các tên khác nhau, và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng được kích hoạt của quái thú khác có ATK ban đầu từ 3000 hoặc thấp hơn. Khi lá bài tấn công này phá huỷ một quái thú trong chiến đấu: Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng này; lá bài này có thể thực hiện lần tấn công thứ hai trong Battle Phase này. Trong End Phase của bạn: Mỗi người chơi chịu 3000 sát thương. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Crimson Nova the Dark Cubic Lord" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

Cannot be Normal Summoned/Set. Must be Special Summoned (from your hand) by revealing 3 other "Cubic" cards in your hand with different names, and cannot be Special Summoned by other ways. Unaffected by other monsters' activated effects, whose original ATK is 3000 or less. When this attacking card destroys a monster by battle: You can activate this effect; this card can make a second attack during this Battle Phase. During your End Phase: Each player takes 3000 damage. You can only use this effect of "Crimson Nova the Dark Cubic Lord" once per turn.


Đây chính là boss mà tớ nhắc tới ở trên, lấy ở sự kiện gần đây. Từ khi có lá này, tỷ lệ trận hòa tăng lên đáng kể :V

Khác với 2 boss của cubic Buster Gundil và Indioria Doom được ra mắt trước đây, ta chỉ việc show 3 quái thú Cubic ở trên tay để triệu hồi đặc biệt lá bài này ( chứ không phải tribute rất là lôi thôi ). Ngoài ra 3000 ATK và có thể ATK tới 2 lần giúp lá bài này là 1 lá giúp Cubic kết liễu địch dễ dàng hơn bao giờ hết ( thứ mà Cubic trước đây mà Cubic hoàn toàn không có mà chỉ vựa vào Buster Gundil rất chậm vào tù, Indiora Doom thì phế khỏi bàn rồi :V)

Nó còn không bị ảnh bởi eff của các lá bài khác (Quái thú mà trên 3000ATK hoặc các lá active Eff sẵn thì mình vẫn bị dính đạn bình thường nhé :V) giúp ta thủ rất trâu chó trên sân mà không sợ bị mất con boss mất công vcl ta mới triệu hồi được. 

Tới cuối lượt, cả 2 người bị trừ tới 3k LP ( tớ đùa đấy Duel links bị nerf còn có 1500 LP thôi :V) là thứ làm cho game đấu dễ hòa hơn bao giờ hết, vậy nên hãy căn dame chuẩn nhé, 1500 LP cũng khá là thốn trong duel links đó

Duza the Meteor Cubic Vessel (x3)

Bởi vì Vijam bị khóa bởi Skill, Duza cần thiết cho bất kỳ bộ bài Cubic nào với tư cách là quái thú Cubic Có thể Triệu hồi Thông thường duy nhất. Trong phiên bản Cubic Seed của bộ bài này, Duza phục vụ mục đích phụ là đưa Vijam đến nghĩa địa. Nếu không, bạn có thể phá Karma và trục xuất nó để tìm kiếm Buster Gundil. Hiệu ứng mill này cũng có thể được sử dụng làm công cụ kích hoạt hiệu ứng tăng ATK của Duza nếu bạn vứt  một quái thú Cubic.

Tăng ATK vốn có của Duza khá quan trọng đối với sức mạnh tổng thể của bộ bài này trước khi đưa ra Buster Gundil; Những con quái vật còn lại đơn giản là quá yếu so với chi phí triệu hồi của chúng. Cubic Drahma và Karma hoạt động tốt để tăng ATK của lá bài này. Dhrama  qua bộ bài của bạn và vứt Cubic của bạn vào nghĩa địa. Karma nâng ATK của Duza lên 4000 mà không cần tính đến việc tăng ATK vốn có của Duza.

Buster Gundil the Cubic Behemoth (x2-x3)

Vì không có nhiều quái thú Cubic tốt nên lối chơi hiện tại của Cubic có thể tóm tắt là Buster Gundil Turbo OTK. Buster Gundil có cùng điều kiện triệu hồi như Indiora nhưng có chỉ số ATK cao hơn và nhìn chung hiệu ứng hữu ích hơn. Tấn công 3 lần với 3000 ATK khổng lồ có thể dễ dàng giúp bạn OTK đối thủ.

Đối với hiệu ứng khi rời sân, hãy ưu tiên hồi sinh Vijam vì nó có nhiều khả năng ở lại sân cho đến khi bạn triệu hồi ở lượt tiếp theo. Hồi sinh Duza cũng là một lựa chọn tốt vì bạn nhận được nhiều hiệu ứng Mill tốt hơn. Hồi sinh nhiều Duza với hiệu ứng khi  của Buster Gundil cho phép bạn Mill rất nhiều lá bài. Ngoài ra, ta nên thêm một Buster Gundil khác vào tay của bạn, tốt nhất là  từ bộ bài. Nếu đối thủ của bạn còn 800 LP trở xuống, bạn có thể chọn search Indiora hoặc Geira để gây sát thương đốt cuối cùng.

Từ hiệu ứng khi chết của nó, bạn có thể thấy Buster Gundil có thể cực kỳ khó bị tiêu diệt nếu thiết lập đúng cách.

 1. Buster Gundil được gửi đến nghĩa địa.
 2. Hồi sinh 3 Vijam và thêm Buster Gundil vào tay.
 3. Triệu hồi Buster Gundil mà bạn đã thêm vào tay bằng cách sử dụng 3 Vijam làm thứ để hiến tể.
 4. Lặp lại mỗi khi Buster Gundil được gửi đến nghĩa địa.

Geira Guile the Cubic King (x3)

800 là một lượng sát thương đốt đáng kể, đặc biệt là trong thể thức mà đối thủ chỉ bắt đầu với 4000 . Do đó, Geira Guile có thể được mang ra để chọc ghẹo đối thủ của bạn hoặc thậm chí đôi khi cướp một số chiến thắng bằng cách đốt 800 ĐG cuối cùng của họ. Chi phí hiến tế cho Geira Guile cũng không hề cao khi chỉ đòi hỏi duy nhất 1 Cubic Monster, từ đó ta có thể dễ dàng spam rất nhiều 800 và 800

Vulcan Dragni the Cubic King (x0-x2)

Vulcan Dragni sẽ là sự lựa chọn tiếp theo sau Geira Guile; Geira Guile lấy Vulcan Dragni và thiết lập các yêu cầu triệu hồi của nó. Tương tự, nó gây sát thương 800 khi được triệu hồi, nhưng có nhiều ATK hơn ở mức 1600. Và cứ tương tự như vậy, Vulcan Dragni sau đó sẽ search Indiora và thiết lập các yêu cầu triệu hồi của nó; Tuy nhiên, những điều kiện này được sử dụng tốt hơn để triệu hồi Buster Gundil.

ATK của Vulcan Dragni khá yếu và từ đây chúng ta có thể thấy rằng những con quái vật này chỉ thực sự được sử dụng để gây dame hiệu ứng. (F*ck this shit cost 2 tribute)

Vijam the Cubic Seed (x1)

Trong các bản Update gần đây Vijam đã được thêm vào trong level-up Reward của Aigami (level 38) và ta có thể hoàn toàn sở hữu x1 Vijam thay vì phải thông qua skill Cubic Seed như trước đây. 

Sự khó chịu của lá bài này thì khỏi bàn, là lá có thể Normal summon trong cubic deck ngoài Duza ra. Không thể bị destroy bởi battle, nếu đối phương không chịu đọc text mà đâm đầu vào tấn công Vijam, chúng sẽ bị negate kèm không thể tấn công, không khác gì một cục gạch mang gánh nặng trên sân. Nếu ta có Dhrama, ta có thể chủ động sử dụng Vijam để tấn công và khóa sân kẻ địch.

Gần đây, vì có Vijam nên phiên bản Dimenson Summon đã được sử dụng nhiều hơn hẳn bản Cubic Seed ( rất nhiều hạn chế), tuy chỉ với x1 Vijam đã thể hiện rõ sự khó chịu, liệu sau này Konami có cho ta x3 Vijam và Crimson Nova không nhỉ :)))

Indiora Doom Volt the Cubic Emperor (x0-x1)

UR Rarity
Indiora Doom Volt the Cubic Emperor
UR Rarity
Indiora Doom Volt the Cubic Emperor
Indiora Doom Volt the Cubic Emperor
LIGHT4
Indiora Doom Volt the Cubic Emperor
 • ATK:

 • 0

 • DEF:

 • 0


Hiệu ứng (VN):

Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách gửi 3 "Cubic" mà bạn điều khiển đến Mộ, và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Nếu được Triệu hồi theo cách này, lá bài này nhận được 2400 ATK. Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt từ tay: Gây 800 sát thương cho đối thủ của bạn. Nếu lá bài mà bạn sở hữu bị lá bài của đối thủ gửi đến Mộ của bạn (bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài): Bạn có thể chọn mục tiêu tối đa 3 "Cubic" trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt chúng, sau đó bạn có thể thêm 1 "Cubic" từ Deck hoặc Mộ lên tay của mình.


Hiệu ứng gốc (EN):

Cannot be Normal Summoned/Set. Must be Special Summoned (from your hand) by sending 3 "Cubic" monsters you control to the Graveyard, and cannot be Special Summoned by other ways. If Summoned this way, this card gains 2400 ATK. If this card is Special Summoned from the hand: Inflict 800 damage to your opponent. If this card in your possession is sent to your Graveyard by your opponent's card (by battle or card effect): You can target up to 3 "Cubic" monsters in your Graveyard; Special Summon them, then you can add 1 "Cubic" card from your Deck or Graveyard to your hand.


Indiora thực sự không phải là một quái thú tốt. Nó có cùng điều kiện triệu hồi như Buster Gundil nên hầu hết các lần bạn sẽ dành chỉ để triệu hồi Buster Gundil. Hiệu ứng đốt cháy khi triệu hồi cũng được có thể thực hiện bởi Geira, một quái thú Cubic dễ triệu hồi hơn nhiều. Lý do thực tế duy nhất mà chúng ta chơi Indiora là để có một quái thú tên Cubic khác để tăng ATK cho Duza.Cubic Tech

 

Cubic Dharma (x3)

Hiệu ứng đầu tiên của  được sử dụng để làm  bộ bài của bạn, điều này rất hữu ích khi muốn tìm Buster Gundil. Hiệu ứng Discard có thể được sử dụng để đẩy Vijam vào nghĩa địa để Buster Gundil sau này chết và hồi sinh Vijam, cũng có thể đẩy các lá Có tên Cubic để tăng ATK của Duza.

Tác dụng thứ hai là phục hồi tài nguyên ở mộ đơn giản. Chẳng hạn như khi thu hồi lại Duza hoặc Vijam để sử dụng làm chi phí triệu hồi.

Cubic Karma (x3)

Karma đều hữu dụng và có thể được sử dụng trong cả 2 phiên bản của bộ bài. Tác dụng đầu tiên của nó cho phép bạn biến bất kỳ quái vật Cubic nào của mình thành một  đáng gờm. Điều này rất tốt để loại bỏ hiệu ứng của Dark Ganex và Blade Garooda hoặc biến Buster Gundil thành một con quái vật thậm chí còn lớn hơn. Để tối đa hóa mức tăng ATK, đừng đẩy Vijam xuống mộ bằng Duza nếu bạn có Karma trên tay.

Hiệu ứng thứ hai chỉ có thể được kích hoạt bởi Buster Gundil hoặc hiệu ứng khi chết của Indiora. Giảm một nửa LP của đối thủ luôn tốt hơn là để Karma ở trên sân, vì vậy hãy sử dụng nó ngay khi có cơ hội.

Mill Karma với hiệu ứng của Duza và trục xuất nó để tìm kiếm Buster Gundil.

Cubic Ascension (x1)

Cubic Ascension là một lựa chọn phòng thủ tốt, cho phép bạn Triệu hồi Đặc biệt Vijam từ Bộ bài của bạn và chuyển hướng tấn công của kẻ thù sang nó. Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt Vijam ở thế tấn công để cố tình nhận sát thương, nhưng nếu đối thủ của bạn có nhiều đòn tấn công tiếp theo thì tốt hơn là triệu hồi Vijam ở thế thủ. Mục tiêu ở đây là hạ LP của bạn xuống 2000 dưới đối thủ trong khi không chết.

Sau đó, đến lượt của mình, bạn có thể kích hoạt Cubic Ascension từ nghĩa địa, hy vọng đáp ứng các điều kiện để triệu hồi ba Vijam. Với ba Vijam trên sân của bạn, bạn có thể triệu hồi gần như bất cứ thứ gì bạn muốn.

Đáng buồn là ta chỉ có x1 Vijam kiếm được qua cày level Aigami mà Cubic Seed không còn được ưa chuộng nữa, vì thế nên tỉ lệ sử dụng lá này cũng bị giảm đi đáng kể, thậm chí là x0

Cubic Causality (x3)

Hehee, điểm sáng trong đợt buff cho cubic chính là lá trap này. Giờ đây việc đính counter vào mặt quái thú đối phương ta đã có thêm cách ngoài việc sử dụng Vijam đó chính là sử dụng Cubic Causality. Và dĩ nhiên, dính cubic counter = cục gạch k hơn k kém.

Ngoài ra hiệu ứng ở dưới mộ của Cubic Causality cũng sẽ kết hợp rất tốt với Buster Gundil, đấm nhiều lần và gây Effect dame tới chết.Techs

Đây chính là các Tech làm cản đường tấn công của đối phương, thường sẽ chỉ thừa slot để nhét vào khi ta sử dụng phiên bản Cubic Seed. Thì riêng bản Cubic Seed đã là chơi kiểu phòng ngự phản công, đốt thế nên việc thêm các tech card gia tăng khả năng thủ và khó chịu là khá cần thiết khi chơi Cubic Seed.

Mystical Space Typhoon (x2-x3)

1 lá khá hiệu quả khi kết hợp với hầu hết các deck trong Duel Links hiện tại. Ngoài việc phá hủy backrow của đối phương, ta còn có thể dọn đi chính các Spell của ta ở trên sân như Dhrama và Karma để có thể kích hoạt hiệu ứng ở dưới mộ của chúng.

Karma Cut và Raigeki Break (Trap discard)

Các trap này bắt ta phải bỏ ra cost nhất định để kích hoạt, đó là phải discard 1 lá trên tay. Từ đó ta có thể discard Dhrama, Karma, Vijam, hay thậm chí là Ancesion để tối ưu hóa khả năng của chúng đồng thời làm chậm sự tấn công của định.

Ngoài ra Raigeki Break còn có thể destroy chính những lá bài trên sân của mình, vì vậy ta có thể theo tình huống mà sử dụng sao cho hợp lý.

Floodgate Trap Hole và Paleozoic Canadia (Trap block sân địch)

Just f*king Face-down.Một số lá Cubic khác

 

Cubic Mandala (x0-x1)

Cubic Mandala đặt các quái thú ATK 0 trên sân của đối thủ. Việc sử dụng thực tế duy nhất cho điều này là để bạn có thể gây sát thương lên những quái vật có CÔNG 0 đó, trong trường hợp đối thủ của bạn có thứ gì đó mạnh hơn Buster Gundil.
Đừng để những quái vật được hồi sinh sống cho đến lượt tiếp theo của đối thủ vì chúng có thể được sử dụng cho các lần Synchro, XYZ hay thậm chí là Link hoặc để Tribute.

Nhìn chung, Mandala là một lá khá phụ thuộc vào tình huống mà chúng ta hay mang theo chỉ để lấp đầy bộ bài bằng các lá Cubic.

Dark Garnex the Cubic Beast (x0-x1)

Triệu hồi bằng cách sử dụng Duza hoặc Vijam làm chi phí tribute. Mặc dù nó có thể mang lại cho bạn rất nhiều tài nguyên, nhưng bạn khó có thể sử dụng hiệu ứng thứ hai của Dark Garnex mà không có Karma vì chỉ có 1000 ATK của nó. Nhưng nếu bạn xoay sở để kéo nó ra, điều này sẽ giúp bạn đến gần hơn với con quái thú Boss của mình.

Lý do lớn nhất mà chúng ta thực sự dùng Dark Garnex là để lấp đầy bộ bài bằng các lá Cubic cho phép chúng ta thỏa mãn các điều kiện của các Skill Aigami.

Blade Garoodia the Cubic Beast (x0-x1)

Blade Garoodia là bước tiếp theo của Dark Garnex, cuối cùng cho phép bạn tìm kiếm Buster Gundil. Nó có chỉ số ATK tốt hơn cho phép bạn có thể sử hiệu ứng thứ hai dễ dàng hơn. Giống như Dark Garnex, lý do thực sự tại sao chúng ta nhét Blade Garoodia vào deck là để lấp đầy bộ bài bằng các Cubic.Điểm yếu

 • Bản Build bị khóa chỉ được chơi các lá Cubic nếu bạn muốn sử dụng Kỹ năng của Aigami, thứ vốn rất hữu ích cho Archetype này. Điều này có nghĩa là bạn không thể thêm quá nhiều Tech để tăng tính nhất quán và sức mạnh, hỗ trợ lối chơi của bạn hoặc chống lại meta.
 • Bản thân các Cubic không có bất kỳ lá loại bỏ backrow nào. Và việc không thể sử dụng quá nhiều Tech sẽ gây bất lợi cho Deck OTK như bộ này vì nó ngăn bạn sử dụng loại bỏ Backrow như Cosmic Cyclone và Hey, Trunade!. (Hey ban cmnr nha =)))
Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

Không có dữ liệu Deck Mẫu được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS
Top